Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị bệnh mề đay của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh nổi mề đay !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Nổi mề đay


by

DỊ ỨNG NỔI MỀ ĐAY KIÊNG GÌ ?

Bệnh mề đay tuy chỉ là một bệnh lý về da nhưng lại có những ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người. Bên cạnh việc điều trị bằng các loại thuốc thì việc kiêng kỵ trong ăn uống có tác dụng quan trọng khi phát bệnh và đề phòng diễn biến xấu sau đó. Hãy tham khảo những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ về bệnh dị ứng nổi mề đay kiêng gì? dưới đây. 

Tình trạng mề đay, nổi mẩn ngứa khắp người xảy đến là do sai sót của hệ thống miễn dịch khi có sự xâm nhập của “dị nguyên” dẫn tới những phản ứng quá mẫn trong cơ thể và hậu quả làm giải phóng histamin có sẵn trong tế bào da. Hiện tượng này thường xảy ra do cơ thể bị tích tụ độc tố, phát tán qua da gây mẩn ngứa, mẩn đỏ khắp người.

Có thể giải thích theo y học như sau: Nguyên nhân của bệnh này là do những “dị nguyên” xâm nhập vào cơ thể .Các dị nguyên này làm hệ thống miễn dịch giảm sút .Làm giải phóng chất histamin nằm trong da. Bên cạnh đó, bệnh lý còn do cơ thể bị tích tụ nhiều độc tố nên làm cho da nổi các nốt sần sùi, mẩn ngứa .

Dị ứng nổi mề đay kiêng gì ?


Do đó mà chế độ ăn kiêng là cực kì quan trọng. Giúp cho quá trình điều trị bệnh trở nên an toàn và dễ dàng hơn .

Những thực phẩm cần kiêng kỵ khi bị mề đay mẩn ngứa 

+ Các loại thức ăn có tính chất thực vật như măng, rau chân vịt, nấm hương, cà, đậu tằm, dưa chuột, tỏi, hành củ, cam quýt, mận, thảo quả.
Dị ứng nổi mề đay kiêng gì ?
Dị ứng nổi mề đay kiêng gì ?

+ Cần kiêng các loại protein động vật: Cá, tôm, cua, sữa bò, bơ và những đồ chế biến bằng bơ, trứng các loại là những thực phẩm được đánh giá là nhóm thực phẩm nhậy cảm, dễ gây dị ứng, mề đay.

+ Rượu bia phải kiêng tuyệt đối vì đây có thể là những yếu tố thuận lợi cho bệnh mề đay tái phát.

+ Một số loại gia vị như thuốc tạo màu, thuốc bảo quản thức ăn, các vật chất tự nhiên, tinh dầu bạc hà…

+ Ngoài ra, người bị nổi mề đay cũng nên hạn chế các loại quả quả rắn (như hạt dẻ, ngân hạnh, hồ đào), tương lạc và các loại gia vị thơm…

+ Sôcôla, các aldehyt chưa no cũng được liệt kê vào nhóm thực phẩm có nguy cơ dẫn đến dị ứng, nổi mề đay. Vì vậy, người bị nổi mề đay cũng nên hạn chế các loại thực phẩm này.

Bên cạnh đó, khi kiêng kỵ trong ăn uống, người có bệnh chữa nổi mề đay còn phải phân biệt loại nào cần kiêng kỵ đối với bệnh cấp tính và kiêng kỵ đối với bệnh mãn tính.

Tuy không phải người bệnh nào cũng đều nhạy cảm đối với các đồ ăn nói trên, nhưng nếu phát bệnh thì người bệnh nên kiêng và kiểm tra loại nào dễ làm cho bệnh phát để rồi kiêng kị, tránh việc hiểu biết không rõ làm tình trạng bệnh nặng hơn. Chúc các bạn nhiều sức khỏe. 

0 nhận xét :

Đăng nhận xét