Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị bệnh mề đay của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh nổi mề đay !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Nổi mề đay


by

TRIỆU CHỨNG BỆNH NỔI MỀ ĐAY MẨN NGỨA CẤP TÍNH

Triệu chứng bệnh nổi mề đay mẩn ngứa cấp tính : Bệnh mề đay mẩn ngứa thường gây nên nhiều khó chịu cho người bệnh. Bệnh diễn tiến ở nhiều mức độ khác nhau, khiến việc điều trị của bệnh nhân không đạt hiệu quả như mong muốn.  Bài viết về Triệu chứng bệnh nổi mề đay mẩn ngứa cấp tính dưới đây không chỉ giúp bạn tìm ra được cách điều trị mề đay mẩn ngứa hiệu quả mà còn cung cấp những thông tin cụ thể về chứng bệnh này.

Triệu chứng bệnh nổi mề đay mẩn ngứa cấp tính.


Đặc điểm của mề đay cấp tính

Mề đay cấp tính xảy ra đột ngột và biến mất nhanh sau vài giờ hoặc vài ngày, hay gặp ở người trẻ và nguyên nhân thường gặp là do thức ăn hoặc thuốc. Trường hợp nặng, người nổi mề đay cấp tính có thể bị choáng váng, ngất xỉu do áp huyết xuống thấp. Thông thường, mề đay cấp tính không kéo dài quá 6 tuần. Các triệu chứng ở mỗi đợt phát bệnh rất dữ dội nhưng cũng biến mất nhanh chóng.
Triệu chứng bệnh nổi mề đay mẩn ngứa cấp tính
Triệu chứng bệnh nổi mề đay mẩn ngứa cấp tính

Dấu hiệu nhận biết mề đay cấp tính

Đầu tiên xuất hiện các nốt sẩn có mầu hồng hoặc đỏ, phù nề, ngứa. Ngứa là triệu chứng điển hình nhất của mề đay cấp. Ngứa rất dữ dội, càng gãi càng ngứa. Có khi ngứa phải gãi nhiều gây chảy máu nhưng vẫn không đỡ ngứa. Chính vì vậy da rất dễ bị nhiễm trùng mưng mủ. Nốt sẩn ngứa có khi một vùng, có khi cả đám nhưng đôi khi chỉ rải rác.  Các sẩn phù thường là 1-2 cm hoặc hơn và có thể thay đổi kích thước. Đôi khi sẩn phù cạnh nhau kêt hợp với nhau để tạo những mảng lớn hơn. Các sẩn phù có thể có hình dạng bất kỳ nhưng thường tròn. Là một màu sắc mờ ảo, ban hồng xung quanh. Làm cho các khu vực bị ảnh hưởng của da trông đầy vết loang lổ và đỏ. Các vệt biến mất dần dần và da trở lại bình thường.

Mỗi sẩn phù thường kéo dài dưới 24 giờ. Tuy nhiên, sẩn phù khác có thể xuất hiện. Các nốt sẩn ngứa trong bệnh mề đay cấp thường kéo dài vài ba phút đến vài ba giờ rồi lặn. 

Bệnh mề đay cấp cũng có thể xuất hiện ở đường tiêu hóa gây đau quặn bụng, nôn, ỉa chảy, thậm chí xảy ra ở tổ chức não, thanh-khí quản gây phù nề rất nguy hiểm

Những lưu ý giúp đánh đuổi phòng ngừa và giảm triệu chứng bệnh mề đay cấp tính :

Hạn chế số lượng đường ăn vào để tránh dây thần kinh ngoài biên bị kích thích.

Nếu các đám sẩn mụn trên da có rịn nước thì giảm dùng những món như súp, canh, bún nấu và hạn chế lượng nước uống vào.

Thực phẩm, gia vị có tính kích thích dị ứng, ngứa da cũng cần phải bỏ như tiêu, nước trà, cà phê, ớt, tiêu, bia hay rượu, nước ngọt,…

Không chọn ăn những món ướp nhiều gia vị, thức ăn đông lạnh, thức ăn đóng hộp, thức ăn chế biến sẵn vì chúng thường có chứa nhiều chất phụ gia gây ngứa da.0 nhận xét :

Đăng nhận xét