Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị bệnh mề đay của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh nổi mề đay !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Nổi mề đay


by

BÀI THUỐC TỪ CÂY CỎ MỰC CHỮA MỀ ĐAY

Bệnh mề đay là hiện tượng cơ thể bị dị ứng, nổi ngứa một hoặc nhiều chỗ một lúc. Ngoài cảm giác ngứa ngáy vô cùng khó chịu bên cạnh đó những vùng da dị ứng bị nổi mẩn, nóng rát. Nhẹ thì những cơn ngứa này sẽ cắt trong vài phút hoặc vài giờ. Trường hợp nặng hơn như bị mề đay mạn tính, mỗi lần phát bệnh người bệnh còn bị nôn ói, thở khó khăn. Khi bị mề đay mẩn ngứa, các bạn có thể dùng bài thuốc chữa mề đay bằng cây cỏ mực , đây là biện pháp chữa bệnh của ông ta. Bài thuốc này hoàn toàn tự nhiên nên đảm bảo độ an toàn cao cho người sử dụng.

Cỏ mực còn có tên cỏ mực, hạn liên thảo, bạch hoa thảo hay thủy hạn liên. Là cây cỏ mọc hoang ở nhiều nơi nhưng theo dân gian cỏ mực lại là một vị thuốc dễ kiếm rất hữu ích trong việc chữa bệnh. Theo Đông y, cỏ mực không độc, có vị chua, ngọt, tính hàn, có tác dụng lương huyết, cầm máu, bổ thận, ích âm, thường dùng chữa trị can thận âm hư, các chứng huyết nhiệt, sốt cao, chảy máu cam, mề đay…

Cách chữa mề đay dị ứng bằng cây cỏ mực:


Cách 1: Chuẩn bị cây cỏ mực, rau diếp cá, lá xương sông, lá huyết dụ, lá khế, lá dưa chuột, lá nhài giã nát, cho nước vào rồi vắt lấy nước uống. Bã còn lại dùng để xoa, đắp vào chỗ sưng.
Bài thuốc từ cây cỏ mực chữa mề đay
Bài thuốc từ cây cỏ mực chữa mề đay

Cách 2: Hoặc dùng 300g cỏ mực rửa sạch đâm nát, giã nhuyễn, lọc lấy nước. Ngày 3 lần bôi nước cỏ mực lên những chỗ bị nổi mề đay dị ứng , để khô tự nhiên, không nên tắm nước lại nếu không có việc ra ngoài. Còn nếu có việc cần đi ra ngoài bạn để nước thuốc trên da từ 30 – 60 phút cho nước thuốc ngấm vào da rồi sau đó tắm lại bằng nước sạch. Nếu bôi thuốc vào buổi tối thì nên để qua đêm sáng hôm sau hãy tắm lại. Như vậy thuốc sẽ phát huy tối đa tác dụng.

Cỏ mực tươi mua về có thể cất vào tủ lạnh dùng dần hoặc bạn đâm, giã lấy nước cho vào nhai nhỏ cất trong tủ lạnh dùng dần cũng được.


Lưu ý khi dùng cỏ mực chữa mẩn ngứa, mề đay:


Cỏ mực có vị chua, tính mát nên khi sức lên vết dị ứng, bạn sẽ thấy hơi rát rát vì vết thương đang được sát trùng.

Cỏ mực có màu rất đen nên các bạn nên chọn quần áo mặc khi sức thuốc xong tối màu, khăn lau tối màu để dễ giặt giũ.

Cỏ mực ban đầu có màu đen tuyền, để lâu sẽ chuyển sang màu nâu đất nhưng công dụng không bị ảnh hưởng nhé.

Bạn nên chuẩn bị một cây cọ nhỏ quét thuốc lên người thay vì sức thuốc trực tiếp bằng tay để tránh ăn màu lên móng tay nhé.

Khi tắm lại bạn nên sử dụng bông tắm kì cọ nhẹ nhàng lên cơ thể để rửa sạch lớp thuốc khỏi người nếu không bạn sẽ hi sinh rất nhiều khăn tắm bị xỉn màu.

Do nước cỏ mực màu đen đậm và có độ bám rất cao nên mình khuyên các bạn nên chịu khó chà rửa sàn nhà tắm sau mỗi lần sức thuốc, nếu để sau một tuần sẽ rất khó chùi rửa.


0 nhận xét :

Đăng nhận xét