Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị bệnh mề đay của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh nổi mề đay !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Nổi mề đay


by

BỆNH NỔI MỀ ĐAY MÃN TÍNH

Bệnh nổi mề đay mãn tính : Mề đay mẩn ngứa được xem là một phản ứng viêm da, dị ứng ngoài da, hay xuất hiện khi thời tiết chuyển mùa hoặc do nhiều lí do khác nhau. Bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây ngứa, khó chịu cho người bệnh, khiến bệnh nhân mệt mỏi, gây tác động không nhỏ đến chất lượng cuộc sống và khả năng lao động, làm việc. Bệnh nếu không được điều trị sớm và dứt điểm thì rất dễ chuyển sang giai đoạn mãn tính, khi đó việc chữa trị sẽ gặp khó khăn hơn rất nhiều.

>> Bệnh nổi mề đay cấp và mãn tính
>> Nổi mề đay nên ăn gì ?

Bệnh nổi mề đay mãn tính.


Nguyên nhân gây mề đay mãn tính:

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh mề đay mãn tính. Dưới đây là một số nguyên nhân bệnh mề đay chủ yếu:

Nguyên nhân tự miễn: Tự miễn có nghĩa là hệ thống miễn dịch gây hại cho một số tế bào của cơ thể. Thông thường, cơ thể chúng ta tạo ra các protein được gọi là kháng thể để chống lại bệnh nhiễm trùng. Ví dụ như khi chúng ta bị cảm lạnh hoặc đau họng thì các kháng thể trong cơ thể chúng ta giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây ra nhiễm trùng. Bệnh tự miễn dịch là cơ thể tạo ra kháng thể tương tụ (tự kháng) để tấn công các tế bào bình thường trong cơ thể. Trong mề đay, các kháng thể bám vào các tế bào dưới da và gây ra sự giải phóng histamine và các hóa chất khác. Lý do xảy ra tình trạng này thường là không rõ ràng.

Do dị ứng: Dị ứng với một loại thức ăn, thuốc men hoặc ký sinh trùng (như giun trong ruột) là nguyên nhân phổ biến và dai dẳng (mãn tính) nổi mề đay.

Các tác nhân vật lý: Là các tác nhân gây kích thích như nóng, lạnh, cảm cúm, tập thể dục hoặc ánh sáng mặt trời mạnh. Những nguyên nhân này thường gây ra mề đay cấp tính nhưng một số trường hợp có thể gây ra các triệu chứng mãn tính.

Các nguyên nhân khác: Một mầm bệnh (vi khuẩn) gọi là Helicobacter pylori (H.pylori) thường được tìm thấy trong dạ dày có thể là một yếu tố gây mề đay.
Bệnh nổi mề đay mãn tính
Bệnh nổi mề đay mãn tính

Biểu hiện bệnh mề đay mãn tính


Nổi mề đay là nhưng nốt nổi đỏ lên trên bề mặt da và thường rất ngứa. Tình trạng nổi mề đay mãn tính là khi bệnh nhân bị phát ban trong hầu hết các ngày trong tuần kéo dài trên 6 tuần

Ban mãn tính khác với loại ban xuất hiện đột ngột và chỉ nổi trong một thời gian ngắn. Phát ban đột ngột thường do dị ứng hay nhiễm trùng. Đôi khi, ban đột ngột là dấu hiệu của một phản ứng dị ứng đe dọa tính mạng. Khi đó, sẽ còn có những triệu chứng khác kèm theo như khó thở hoặc đi ngoài không kiểm soát.

Ngược lại, phát ban mãn tính không phải do dị ứng hay nhiễm trùng và không hề nguy hiểm tới tính mạng. Ban mãn tính thường sẽ mất đi theo thời gian nhưng cũng có thể kéo dài lên tới một năm hoặc hơn. Ban mãn tính không thể chữa khỏi. Tuy nhiên, sử dụng thuốc có thể guiuos giảm triệu chứng và khiến bệnh nhân thấy dễ chịu hơn

Những người bị phát ban mãn tính bị nổi những nốt tròn đỏ trên da và có thể có vùng nhạt màu ở giữa. Bệnh nhân thường cảm thấy rất ngứa đặc biệt là vào ban đêm gây ra khó ngủ. Mề đay mãn tính thường đến rồi biến mất theo từng đợt

Điều trị và phòng ngừa mề đay mãn tính


Điều trị mề đay mãn tính rất phức tạp và cần duy trì trong thời gian dài. Để nâng cao tính hiệu quả chữa trị thì người bệnh cần dùng thuốc chữa kết hợp với các biện pháp hỗ trợ. Đối với thuốc chữa trị thì các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên dùng các bài thuốc Đông y hoặc cách chữa từ gian. Còn đối với thuốc Tây y chỉ nên dùng để điều trị các triệu chứng tạm thời. Không nên dùng lâu dài.

Kèm theo đó bệnh nhân nên thực hiện theo các lời khuyên sau đây:

- Loại bỏ các tác nhân gây bệnh

- Tăng cường sức khỏe ,sức đề kháng bệnh

- Không nên gãi để tránh da bị tổn thương ,nhiễm trùng …

0 nhận xét :

Đăng nhận xét