Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị bệnh mề đay của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh nổi mề đay !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Nổi mề đay


by

CÁCH CHỮA NỔI MỀ ĐAY BẰNG LÁ KHẾ

Cách chữa nổi mề đay bằng lá khế : Với người dân Việt Nam, có lẽ cây khế là một hình ảnh đã khá quen thuộc trong đời sống thường ngày. Tuy nhiên, nói về công dụng chữa bệnh của khế thì không phải ai cũng đã biết , đặc biệt là công dụng của lá khế. Bài viết duới đây sẽ giới thiệu đến các bạn về công dụng của lá khế trong chữa bệnh mề đay. Mời các bạn cùng tìm hiểu.

Cách chữa nổi mề đay bằng lá khế.

Cây khế có tên khác là ngũ liễm tử, ngũ lăng tử. Là cây gỗ thường xanh cao tới 10-12m. Lá kép lông chim, mỏng hình trái xoan nhọn. Cụm hoa ngắn, thành chùm xim, ở nách các lá, màu hồng hay tím. Quả to, tiết diệt hình ngôi sao 5 múi. Mùa hoa tháng 4 - 8, quả tháng 10 - 12. Trong múi khế chua, hàm lượng acid oxalieufc là 1%. Ngoài ra có những yếu tố vi lượng như Ca, Fe, Na và nhất là có nhiều vitamin K. Có các vitamin A,C, B1, B2 và P... 

Theo đông y, lá khế vị chát tính lạnh, có tác dụng tán nhiệt độc, lợi tiểu tiện, dùng chữa các chứng lở ngứa, ung nhọt do huyết nhiệt,đặc biệt lá khế rất tốt cho việc điều trị bệnh nổi mề đay.

=> Thuốc tây chữa trị nổi mề đay

=> Cách chữa bệnh nổi mề đay hiệu quả

Các bạn có thể sử dụng lá khế chữa mề đay theo những cách sau: 


Cách 1: Lá khế tươi sau khi đã rửa sạch và để ráo nước thì bạn bỏ vào chảo rang cho héo. Rang lá đến khi nó nóng vừa phải (đừng để nóng quá sẽ gây bỏng da) và lấy chà xát lên những vùng da bị ngứa, mề đay sẽ lặn dần và bạn sẽ không còn ngứa nữa. Thực hiện vài lần đến khi bạn dứt hẳn bệnh.
Cách chữa nổi mề đay bằng lá khế
Cách chữa nổi mề đay bằng lá khế

Cách 2: Phương pháp khác cũng hay được dân gian áp dụng: Bạn lấy lá khế (ngọt) rửa sạch sau đó cho vào cối giã nát rồi chà xát lên vùng bị nổi mề day, dị ứng, để qua đêm không cần rửa. Chỉ vần làm theo cách này khoảng 2 lần trước khi đi ngủ thì bệnh sẽ khỏi, mặt mịn màng không còn gây ngứa ngáy khó chịu.

Cách 3: Một cách nữa bạn có thể áp dụng đó là dùng khoảng 40g vỏ của thân khế để sắc lấy nước uống hàng ngày hoặc lấy cành và lá khế nấu lấy nước tắm hàng ngày. Áp dụng phương pháp này thường xuyên cũng mang đến hiệu quả rất tốt trong điều trị mề đay, dị ứng.

Những công dụng khác của lá khế

Chữa ngộ độc nấm: 

Lấy lá khế 20g, lá lốt 10g, đậu ván đỏ 20g. Tất cả đều dùng tươi, rửa sạch, cho vào cối giã nát, hòa với 200ml nước đun sôi để nguội, chắt lấy nước uống cả một lần. Thường chỉ uống 2 - 3 lần là khỏi bệnh.

Phòng bệnh sốt xuất huyết:

Sắc lá khế 16g với sắn dây, lá dâu, lá tre, mã đề, sinh địa mỗi thứ 12g lấy nước uống hằng ngày trong thời gian địa phương có dịch bệnh sốt xuất huyết có thể chủ động đề phòng được bệnh.

Chữa cảm nắng, cảm nóng: 

Lá khế bánh tẻ tươi 100g, lá chanh tươi 40g, rửa sạch, giã vắt lấy nước uống. Bã đắp vào thái dương và gan bàn chân. Hoặc lấy một quả khế già chưa chín, nướng qua, sắc nước uống.

Chữa nhức đầu, đi tiểu ít:

Lá khế tươi 100g sao thơm, nấu với 750ml nước, sắc còn 300ml, chia 2 lần uống trước bữa ăn. Hoặc dùng lá khế tươi 100g, lá chanh tươi 20 - 40g, hai thứ rửa thật sạch, giã nát, vắt lấy nước chia 2 lần uống trước bữa ăn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét