Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị bệnh mề đay của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh nổi mề đay !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Nổi mề đay


by

CÁCH ĐIỀU TRỊ NỔI MỀ ĐAY DO SUY GIẢM CHỨC NĂNG GAN

Hiện nay, tỷ lệ người bệnh bị mề đay mẩn ngứa ngày càng cao. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này như do di truyền, dị ứng…Trong đó nhiều người cho rằng do chức năng gan kém. Vậy thực chất của vấn đề này như thế nào? Và cách điều trị nổi mề đay do suy giảm chức năng gan do chứng bệnh này như thế nào?

Chức năng tiêu độc của gan là một trong những chức năng quan trọng trong quá trình chuyển hóa thức ăn. Khi chúng ta ăn các chất đạm, béo, đường hay những thực phẩm có nguồn gốc động vật, thực vật … bộ máy tiêu hóa phân hủy các chất đó thành các axit amin cơ bản rồi tổng hợp chúng lại thành các chất của cơ thể người để duy trì hoạt động của cơ thể. Trong quá trình đó sinh ra các chất độc, gan phải chuyển hóa các chất độc hại đó thành dạng vô hại rồi đẩy ra ngoài cơ thể theo các đường đại tiện, tiểu tiện và mồ hôi. Trường hợp chức năng gan kém sẽ kéo theo thận phải làm việc nhiều. Nếu chức năng tiêu độc và bài tiết của 2 bộ phận này kém cùng với sức khỏe giảm sút, cơ thể rất dễ mắc các bệnh ngứa dị ứng, mề đay.Tuy nhiên, cũng không thể kết luận hoàn toàn rằng, cứ bị dị ứng nổi mề đay là do chức năng gan kém. Những trường hợp bị dị ứng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Có thể do tiếp xúc hoặc ăn uống có liên quan đến một số chất gây dị ứng, hoặc do sử dụng thuốc uống và bị ảnh hưởng bởi một số tác dụng phụ, do thời tiết thay đổi ….Dấu hiệu bị bệnh gan thể hiện trên da chủ yếu là vàng da và có thể kèm theo ngứa. Hiểu đơn giản hơn, gan có nhiệm vụ chính là sản xuất mật để tiêu giảm chất độc hại ra khỏi cơ thể và giúp tiêu hóa. Vậy nên gan khỏe mạnh cũng góp phần cho việc có một làn da đẹp, mịn màng hơn. Tình trạng “gan nóng” có thể chỉ là một khía cạnh nhỏ gây nên mụn, dị ứng, ngứa chứ không thể coi là nguyên nhân hoàn toàn được.
Điều trị nổi mề đay do suy giảm chức năng gan
Điều trị nổi mề đay do suy giảm chức năng gan

Phương pháp điều trị nổi mề đay do chức năng gan


Việc điều trị trước tiên cần phải loại bỏ nguyên nhân đồng thời kết hợp sử dụng thuốc tác động vào căn nguyên gây bệnh, giúp giải độc, mát gan, tăng cường chức năng gan để từ đó mang lại hiệu quả điều trị lâu dài.

Các loại thuốc gây ứ dịch có thể làm cho phù và cổ chướng nặng thêm ở người bị bệnh gan mạn tính ví dụ thuốc chống viêm không steroid (NSAID), corticosteroid…

Trong trường hợp này, người bệnh nên sử dụng những bài thuốc có thành phần được bào chế từ thảo dược thiên nhiên bởi những bài thuốc này không chỉ mang lại hiệu quả mà còn rất an toàn cho người sử dụng, không gây kích ứng, không gây tác dụng phụ.

Ngoài ra, trong quá trình điều trị người bệnh cũng cần tuân thủ chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý:

Tránh một số thức ăn, thuốc có thể gây dị ứng. Tránh các chất kích thích như: rượu, trà, cà phê…

Ăn nhẹ, giảm muối.

Trường hợp gây ngứa nhiều, có thể dùng giấm pha nước ấm để thoa hay tắm.

Tránh dùng thuốc mỡ kháng histamin thoa vì dễ gây viêm da dị ứng. Mỡ corticoides ít hiệu quả, có thể gây một số tác dụng phụ.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét