Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị bệnh mề đay của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh nổi mề đay !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Nổi mề đay


by

CÁCH DÙNG THUỐC ĐIỀU TRỊ DỊ ỨNG NỔI MỀ ĐAY

Cách dùng thuốc điều trị dị ứng nổi mề đay : Khi bị mắc chứng mề đay mẩn ngứa, người bệnh sẽ rất khổ sở với những triệu chứng ngứa ngáy, buồn bực …Để điều trị chứng bệnh này dứt điểm là điều nhiều người bệnh quan tâm tìm hiểu. Hiện  có nhiều giải pháp để người bệnh lựa chọn. Tuy nhiên mỗi cách lại có những ưu và nhược điểm riêng do vậy người bệnh cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng. 

Cách dùng thuốc điều trị dị ứng nổi mề đay.


Bệnh nổi mề đay là một loại phát ban da, kết quả của một phản ứng dị ứng với một chất, gọi là chất gây dị ứng, trong môi trường. Mặc dù nguyên nhân của nổi mề đay mẩn ngứa không phải luôn luôn được biết đến, chúng thường là một phản ứng của cơ thể giải phóng histamine khi phản ứng dị ứng với thức ăn, thuốc men, hoặc chất gây dị ứng khác.

Bất cứ ai cũng có thể bị nổi mề đay. Khoảng 20% dân số đã từng mắc phải. Trong một phản ứng dị ứng, tế bào da nhất định, chẳng hạn như các tế bào có chứa histamine và một số chất hóa học khác như cytokine, được kích thích để giải phóng histamin và cytokine khác. Những tăng lượng rò rỉ từ các mạch máu nhỏ trong da gây ra sưng và ngứa đó là đặc trưng của bệnh nổi mề đay mẩn ngứa.

=> Chữa nổi mề đay hiệu quả

Phương pháp điều trị mề đay mẩn ngứa hiện nay:


Phương pháp tây y điều trị nổi mề đay : 

Đối với một trường hợp dị ứng nổi mề đay là nhẹ đến trung bình, kháng histamin thường được sử dụng. Đây có thể là các loại thuốc chữa dị ứng nổi mề đay không toa hoặc thuốc kháng histamin theo toa. Bao gồm các:
Cách dùng thuốc điều trị dị ứng nổi mề đay
Cách dùng thuốc điều trị dị ứng nổi mề đay

Thuốc kháng histamin gây ngủ như Brompheniramine (Dimetane), Clorpheniramin (Chlor-Trimeton) và Diphenhydramine (Benadryl). Đây là cách trị nổi mề đay nhanh nhất mà bạn có thể áp dụng nếu bị bệnh, hãy trữ sẵn chúng trong hộp thuốc của bạn.

Không gây ngủ kháng histamin như Cetirizine (Zyrtec, Zyrtec-D), Clemastine (TAVIST), fexofenadine (Allegra, Allegra D) và Loratadine (Claritin, Claritin D, Alavert).

Chất corticosteroid sử dụng trong thuốc xịt mũi (Nasacort) và corticosteroid toa bao gồm Prednisone, Prednisolone, Cortisol, và Methylprednisolone.

Chất ổn định Mast cell như Cromolyn sodium (Nasalcrom).

Các chất ức chế leukotriene như Montelukast (Singulair).

Chất bôi miễn dịch điều biến (Protopic) và pimecrolimus (Elidel

Phương pháp sử dụng thuốc đông y chữa nổi mề đay :

Phương pháp đông y: Đây là cách chữa mề đay bằng cách khắc phục yếu tố phong hàn cũng như huyết nhiệt. Nói dễ hiểu hơn là điều trị bệnh nhờ loại bỏ yếu tố gây hại ở cả bên ngoài và bên trong cơ thể. Uống thuốc đông y cần thời gian lâu một chút nhưng hiệu quả xứng đáng với công sức.

Bài thuốc 1: Huyền thoái, cam thảo, kinh giới, phòng phong 6g mỗi vị; đan bì, sinh địa, lá đơn, ngưu bàng, đại thanh diệp, kim ngân hoa, liên kiều, bèo cái 10g mỗi vị.

Sắc thuốc uống hằng ngày, phần thuốc nên được dụng khi còn ấm.

Bài thuốc 2: Phần lá bèo cái, bồ công anh 12g mỗi vị; kim ngân hoa gia giảm 16-20g, lá dâu, ké đầu ngựa, thổ phục linh, kinh giới 16g mỗi vị, cam thảo, mã đề 8g mỗi vị và rễ cỏ tranh 10g.

Bài thuốc này cũng uống mỗi ngày để chữa nổi mề đay nhưng dùng khi thuốc đã nguội hẳn.

Bài thuốc 3: Quế chi, bạch chỉ 8g mỗi vị; kinh giới, lá đơn, ý dĩ 16g mỗi vị; tô tử, đan sâm, phòng phong 12g, tế tân, sinh khương 6g mỗi vị.

Mỗi ngày uống một thang thuốc để chữa mề đay mãn tính.

Cách phòng ngừa bệnh mề đay mẩn ngứa .


Bệnh mề đay mẩn ngứa là căn bệnh mang lại nhiều phiền toái cho người mắc. Để tránh mắc phải căn bệnh này các bạn nên thực hiện một số lưu ý dưới đây:

Hạn chế tối đa sử dụng hóa chất trong sinh hoạt và đời sống hằng ngày. Nên sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên.

Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, không ăn nhiều thức ăn chế biến sẵn, thực phẩm có nhiều chất bảo quản, thực phẩm có dư lượng kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật cao, thực phẩm nấm mốc và không rõ nguồn gốc…

Sử dụng thuốc tây đúng liều lượng, trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng thuốc tây cần thông báo cho bác sĩ, dược sĩ biết về cơ địa dị ứng cũng như lượng thuốc tây đã uống trong thời gian gần nhất.

Thực hiện chăm sóc da và cơ thể thường xuyên, tránh xa chất kích thích và môi trường ô nhiễm…

0 nhận xét :

Đăng nhận xét