Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị bệnh mề đay của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh nổi mề đay !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Nổi mề đay


by

CÂY ĐƠN LÁ ĐỎ CHỮA NỔI MỀ ĐAY

Cây đơn lá đỏ chữa mề đay : Trong dân gian hiện có lưu truyền rất nhiều bài thuốc hay có công dụng chữa mề đay. Dù chỉ là những dược liệu tự nhiên đơn giản nhưng dược lý lại rất tốt. Trong số đó không thể không nhắc đến cây đơn lá đỏ đã được nhiều người ứng dụng và rất hài lòng về  công dụng của nó. 

Cây đơn đỏ có tên khoa học là Excoecaria cochinchinensis Lour., họ Thầu dầu – Euphorbiaceae hay nhiều địa phương gọi đơn lá đỏ là đơn tía, đơn đỏ, đơn mặt trời.

Cây nhỏ, cao chừng 1 mét. Lá mọc đối, hình bầu dục ngược thuôn, mặt trên màu lục bóng, mặt dưới màu tía, mép có răng cưa. Hoa mọc thành bông ở nách lá hay ở ngọn, cùng gốc hoặc khác gốc. Quả nang 3 mảnh. Hạt hình cầu, màu nâu nhạt. Cây ra hoa vào mùa hè.

Theo đông y, cây đơn lá đỏ có vị đắng ngọt, tính mát, tác dụng thanh nhiệt giải độc, khu phong, trừ thấp, lợi niệu và giảm đau. Ngoài ra, có thể dùng độc vị đơn lá đỏ để điều trị các bệnh mụn nhọt, mẩn ngứa, bệnh dị ứng, hoặc đại tiểu tiện ra máu, lỵ, tiêu chảy lâu ngày không khỏi.


Bài thuốc nam từ cây đơn lá đỏ chữa mề đay :


Cách 1: Dùng đơn lá đỏ hoảng 8 đến 12 gam (lá khô), nước sắc uống, ngày dùng một thang, uống 2 đến  3 lần, dùng sau bữa ăn; có thể uống trong nhiều ngày, cho tới khi hết tất cả các triệu chứng mề đay mẩn ngứa .
Cây đơn lá đỏ chữa nổi mề đay
Cây đơn lá đỏ chữa nổi mề đay

Cách 2: 

Chuẩn bị: 30g cả cành và lá của cây lá đỏ, đậu ván tía, bầu đất tía, thài lài 15g mỗi loại.

Làm sạch các nguyên liệu trên rồi cho vào ấm, thêm 1500ml nước sắc thuốc chung với nhau. Thuốc này chia uống 3 đợt trong ngày.

Tham khảo các bài thuốc có cây đơn lá đỏ:


Trị nhọt vú,vú sưng tấy, đỏ đau: Lá đơn lá đỏ 15-20g, sắc uống ngày một thang, chia 2-3 lần, tới khi các triệu chứng thuyên giảm. Ngoài ra có thể dùng lá khô, đem vò vụn, sao nóng, bọc vải mỏng chườm nhẹ vào nơi sưng đau.

Trị zona và mẩn ngứa: Đơn lá đỏ (sao vàng) 40g, sắc uống ngày một thang, chia 2-3 lần. Uống nhiều ngày đến khi các triệu chứng thuyên giảm. Có thể uống nhắc lại vài đợt.

Trị tiêu chảy lâu ngày: Đơn lá đỏ (sao vàng) 15g, gừng nướng 4g, sắc uống ngày một thang, chia 3 lần, sau bữa ăn 1 giờ rưỡi.


0 nhận xét :

Đăng nhận xét