Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị bệnh mề đay của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh nổi mề đay !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Nổi mề đay


by

CHỮA NỔI MỀ ĐAY MÃN TÍNH THỂ PHONG NHIỆT

Chữa nổi mề đay mãn tính thể phong nhiệt : Chứng mề đay mẩn ngứa tuy không quá khó để điều trị nhưng lại thường dai dẳng, hay tái phát trở thành mãn tính. Bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, do vậy người ta cũng căn cứ theo các nguyên nhân đó để phân loại các chứng mề đay. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi xin được chia sẻ một số cách chữa mề đay mãn tính theo thể phong nhiệt, các bạn có thể tham khảo để áp dụng điều trị. Mề đay theo thể phong nhiệt tức là khi tiếp xúc với khí hậu khô nóng mới nổi mề đay. Đông y quan niệm, khi tạng phủ suy yếu, chức năng gan thận suy giảm không đào thải được độc tố ra ngoài cơ thể, vinh vệ khí bất hòa, ngoài tà xâm nhập, trong không sơ tiết, khí huyết lưu thông kém, uất tích ở bì phu mà thành bệnh.

Chữa bệnh mề đay mãn tính thể phong nhiệt :


Để chữa trị chứng mề đay theo thể phong nhiệt các bạn hãy áp dụng một số bài thuốc sau đây: 

Bài thuốc 1: Phòng phong 10gr, kinh giới 16gr, nam hoàng bá 16gr, lá đơn mặt trời 16gr, rau má 20gr, kê huyết đằng 12gr. Sắc uống ngày 1 thang chia 3 lần (uống ấm).
Chữa nổi mề đay mãn tính thể phong nhiệt
Chữa nổi mề đay mãn tính thể phong nhiệt

Bài thuốc 2: Thổ phục linh 20gr, đậu đen (sao thơm) 24gr, quả dành dành 16gr, kinh giới 16gr, lá đơn đại hoàng 16gr, ngải diệp 10gr, sài hồ 12gr, bạch chỉ bắc 10gr, quế chi 4gr, cam thảo đất 16gr, hoa hòe (sao) 12gr. Sắc uống ngày 1 thang chia 3 lần (uống ấm).

Bài thuốc 3: Dùng bột khoai tây thoa lên vùng da bị dị ứng khoảng 20 phút, nên làm đều đặn mỗi ngày 2 lần cho đến khi những biểu hiện của bệnh dị ứng tự rút lui.

Bài thuốc 4: Uống một cốc nước chanh ấm có thêm mật ong vào buổi sáng mỗi khi thức dậy, uống đều đặn trong một vài tháng, cách làm này giúp bạn cải thiện hệ thống miễn dịch trong cơ thể.

Bài thuốc 5: Sử dụng nước hoa quả, đây là cách rất hữu hiệu để đẩy lùi những dấu hiệu của dị ứng thời tiết. Bạn hãy uống 500ml nước cà rốt hay trộn nước cà rốt với nước củ cải đường và nước dưa chuột mỗi ngày.

Cách phòng chống hiện tượng mề đay thể phong nhiệt


Mề đay thể phong nhiệt là một bệnh mạn tính rất khó có thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng bạn có thể hạn chế những ảnh hưởng của nó tới sức khỏe mỗi khi thời tiết thay đổi với những mẹo nhỏ dưới đây:

Nên rửa mắt bằng nguồn nước sạch nếu bạn có cảm giác ngứa và tấy trong mắt.

Nên đeo kính và đeo khẩu trang nếu bạn đi ra ngoài vào những ngày nhiều gió khi mà có nhiều phấn hoa và bụi bẩn trong không khí.

Vệ sinh môi trường sống sạch sẽ.

Tránh tiếp xúc với bụi bẩn và phấn hoa.

Thận trọng khi dùng mỹ phẩm.

Tránh dùng những thức ăn dễ gây dị ứng nổi mề đay như thực phẩm chế biến từ hải sản, các chất được lên men...

Tránh tiếp xúc với các loại hóa chất dễ gây kích ứng da và đặc biệt là tránh tiếp xúc với các chất đã gây cho da bị kích ứng trước đó. 

Hạn chế sinh hoạt trong môi trường có độ cao vì dễ gây cho da bị khô, dễ bị kích thích, dễ bị tái phát những bệnh lý da dị ứng theo mùa. 

0 nhận xét :

Đăng nhận xét