Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị bệnh mề đay của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh nổi mề đay !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Nổi mề đay


by

NGHỀ NGHIỆP DỄ BỊ MẮC BỆNH NỔI MỀ ĐAY

Không chỉ có các yếu tố về cơ địa, môi trường mới là nguyên nhân gây bệnh mề đay. Nghề nghiệp cũng là một yếu tố khiến cho bạn mắc phải căn bệnh này. Tại sao lại như vậy? Và nghề nghiệp nào dễ mắc chứng mề đay mẩn ngứa này nhất. Câu trả lời cho các bạn sẽ có trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Mề đay là phản ứng của da khi da bị viêm có cơ chế phức tạp, trong đó có sự can thiệp của chất trung gian hóa học histamin. Theo thống kê của bộ y tế thì cứ 100 người thì có từ 15 đến 20 người bị nổi mề đay và có khả năng tái phát bệnh này lại nhiều lần trong đời.

Tình trạng nổi mề đay có thể gặp phải ở bất cứ ai, bất cứ lứa tuổi hay giới tính, có thể tái phát nhiều lần và mỗi đợt mề đay xuất hiện sẽ không có dấu hiệu báo trước. Đa số các trường hợp bị nổi mề đay không hoặc ít cần can thiệp nhiều mà bệnh vẫn lặn nhưng nếu chúng tái phát liên tục sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, sức khoẻ cũng như tâm lí và dễ chuyển thành bệnh mãn tính.
Nghề nghiệp dễ bị mắc bệnh nổi mề đay
Nghề nghiệp dễ bị mắc bệnh nổi mề đay


Những nghề nghiệp mà dễ bị mắc bệnh nổi mề đay :


Theo một số thống kê của bộ y tế cho thấy những người đã và đang làm việc trong môi trường nhiều ô nhiễm, khói bụi, thường xuyên tiếp xúc với các chất hoá học độc hại là những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh mề đay:

Nghề cơ khí

Những người làm việc trong lĩnh vực cơ khí, sữa chữa, thiết bị và động cơ,… cũng là nhóm đối tượng có nguy cơ bị mắc các bệnh mề đay mẩn ngứa cao.

Bởi công việc thường xuyên phải tiếp xúc với dầu mỡ, trong khi đó thành phần dầu mỡ có mang theo các chất nhạy cảm với da như mercaptan và các hợp chất chứa chì, Cadmi, Bari, Liti... có thể gây nên những kích ứng cho da, làm mẩn đỏ, ngứa ngáy.

Công việc trong nhà bếp

Không gian cũng như vật dụng trong nhà bếp chính là môi trường cần tuyệt đối tránh xa đối với những người có tiền sử dị ứng các loại thực phẩm, bởi nơi đây là nơi chứa rất nhiều các chất kích hoạt dị ứng. Đơn cử có thể kể đến là mùi vị thức ăn từ các loại hải sản, các loại thức ăn được lên men… đang được nấu khi bạn vô tình hít phải có thể mang đến những triệu chứng dị ứng không mong muốn cho bạn. Chính vì thế, nếu bạn bị dị ứng thực phẩm thì cách phòng bệnh tốt nhất là cách xa nhà bếp.

Nghề xây dựng

Nhiều người có thể không tin vào điều này, nhưng sự thật là những người làm ngành xây dựng là đối tượng dễ bị mề đay mẩn ngứa cao nhất. Thực tế cho thấy những công việc trong ngành xây dựng luôn đứng đầu trong top thủ phạm làm tăng nguy cơ mề đay dị ứng, đặc biệt là với những người phải thường xuyên tiếp xúc với xi măng, cốt thép, vật liệu xây dựng, hoặc phải tham gia công việc phá dỡ, tu sửa máy móc. Bởi công việc này là công việc sẽ trực tiếp khuấy động các loại nấm mốc, bụi bẩn, và chất kích thích biến chúng trở thành mối đe dọa lớn cho sức khỏe.

Vì vậy, những người làm công việc trong môi trường xây dựng này cần phải được trang bị đầy đủ quần áo và phụ tùng bảo hộ, đeo khẩu trang và kính mắt khi làm việc đồng thời cần vệ sinh sạch sẽ sau mỗi buổi/ngày làm việc để tránh cho bụi bẩn có cơ hội làm tổn thương sức khoẻ cũng như mang theo những triệu chứng của dị ứng, hay nổi mề đay.

Hi vọng, với những gợi ý ở trên các bạn sẽ có được những lựa chọn tốt nhất cho mình về nghề nghiệp đồng thời cách phòng bệnh trong những môi trường khác nhau để ngăn ngừa các triệu chứng dị ứng xuất hiện.

Tham khảo biện pháp : Chữa bệnh mề đay 

0 nhận xét :

Đăng nhận xét