Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị bệnh mề đay của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh nổi mề đay !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Nổi mề đay


by

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH NỔI MỀ ĐAY MẨN NGỨA

Nguyên nhân gây bệnh nổi mề đay mẩn ngứa : Nổi mề đay mẩn ngứa là bệnh ngoài da phổ biến ở cả người lớn và trẻ em. Đây không phải là một căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cho người bệnh khiến bệnh nhân cảm giác mệt mỏi, gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống và khả năng lao động, làm việc. Chính vì vậy những tìm hiểu về nguyên nhân bệnh mề đay để chủ động phòng ngừa, điều trị hiệu quả đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Nguyên nhân gây nên bệnh nổi mề đay mẩn ngứa :


Có vô số tác nhân được xác định là có thể gây nên bệnh nổi mề đay mẩn ngứa ở trẻ em và người lớn, kết quả thống kê đã cho thấy một số yếu tố dưới đây có thể gây nên bệnh nổi mề đay mẩn ngứa mà mọi người nên cảnh giác bao gồm:

Do thực phẩm: Thực phẩm là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh mề đay mẩn ngứa do hiện tượng cơ thể phản ứng với các thực phẩm dễ gây dị ứng như: các loại hải sản là sò, tôm, cua, ghẹ, thịt đỏ, sữa tươi, ô mai, bia rượu… Để nhận biết được nguyên nhân nổi mề đay mẩn ngứa có phải do thực phẩm hay không, bạn nên chú ý hơn tới thời điểm sau khi ăn các loại thực phẩm kể trên.
Nguyên nhân gây bệnh nổi mề đay mẩn ngứa
Nguyên nhân gây bệnh nổi mề đay mẩn ngứa

Yếu tố thời tiết, môi trường: Thời tiết đột ngột thay đổi từ nóng sang lạnh khiến cơ thể chưa kịp thích ứng, dễ bị dị ứng gây nổi ngứa mẩn đỏ. Ngoài ra, môi trường ô nhiễm cũng có thể là nguyên nhân làm làn da trở nên yếu và dễ gặp phải tình trạng dị ứng ngứa

Yếu tố di truyền: Di truyền chiếm 40% nguyên nhân gây nên bệnh dị ứng nổi mề đay từ mẹ sang con, nếu trong gia đình có người thân bị mắc phải bệnh nổi mề đay thì những thế hệ sau cũng có tỷ lệ mắc phải bệnh này cao, thường được giải thích một cách dễ hiểu là do cùng cơ địa.

Do gan bị nhiễm độc: Gan bị nhiễm độc sẽ không thực hiện chức năng lọc và đào thải chất độc ra ngoài. Khi chất độc bị giữ lại trong cơ thể sẽ khiến cho tình trạng mắc bệnh mề đay mẩn ngứa, nổi nhọt là rất cao,đặc biệt là nổi mề đay ở phụ nữ sau sinh.

Do nhiễm ký sinh trùng trong máu: Các loại ký sinh trùng trong máu sẽ gây nên hiện tượng ngứa toàn thân mà chúng ta rất khó phát hiện nguyên nhân. Vì vậy, cần thực hiện xét nghiệm máu mới có thể phát hiện nguyên nhân gây mề đay mẩn ngứa là do nhiễm ký sinh trùng.

Các yếu tố khác: Các tác nhân khác có thể gây nên hiện tượng dị ứng nữa đó là: do côn trùng cắn, tâm lý căng thẳng, bụi phấn hoa,…

Dị ứng với thuốc tây: Hầu hết các loại thuốc tây y điều trị bệnh đều có thể gây ra tác dụng phụ là dị ứng mẩn ngứa. Nhóm thuốc có nguy cơ cao gây nên tình trạng này chính là các loại kháng sinh, thuốc giảm đau, kháng viêm, gây mê, thậm chí là cả vác xin…. Bệnh mề đay có thể xuất hiện ngay sau lần đầu bạn dùng thuốc hoặc cách đó từ 5 - 10 ngày.

Do rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh nổi mề đay dị ứng vì vậy mà mọi người nên cảnh giác phòng ngừa, nếu như không biết rõ được yếu tố tác động thì nên tới bệnh viện để xác định tác nhân gây bệnh là gì từ đó sẽ giúp việc điều trị phòng ngừa bệnh hiệu quả nhất.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét