Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị bệnh mề đay của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh nổi mề đay !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Nổi mề đay


by

NỔI MỀ ĐAY CHỮA BẰNG THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN

Cách nào chữa bệnh nổi mề đay an toàn và hiệu quả? Là câu hỏi mà được rất nhiều người quan tâm tới vì đây là căn bệnh đã trở thành nỗi ám ảnh của những người mắc phải. Nhưng thay vì phải lo lắng bởi những ảnh hưởng của bệnh cho sức khỏe thì các bạn hãy yên tâm rằng bệnh mề đay mẩn ngứa hoàn toàn có thể chế ngự được bằng các thảo dược tự nhiên sau đây mời các bạn cùng tham khảo nhé :


Một số thảo dược tự nhiên chữa nổi mề đay :


Bài thuốc từ lá tía tô

Đây có thể là cách làm quen thuộc đối với nhiều người vì khá phổ biến trong dân gian. Lá tía tô rất dễ kiếm. Bạn chỉ cần lấy khoảng 50g lá tía tô rửa sạch, sau đó đem xay hoặc giã nhỏ vắt nước cốt uống, còn bã thì xát vào chỗ da bị nổi mẩn đỏ. Cách này rất đơn giản mà mang lại hiệu quả nhanh chóng, nhất là giảm ngứa cho các trường hợp bị dị ứng hải sản hoặc tiếp xúc với không khí lạnh hoặc nước lạnh. Uống nước này tránh ra gió, tránh dầm nước rất mau khỏi.

Dùng kim ngân hoa
Nổi mề đay chữa bằng thảo dược tự nhiên
Nổi mề đay chữa bằng thảo dược tự nhiên

Theo đông y, kim ngân hoa có vị ngọt, tính lạnh, vào phế, vị, tâm, tỳ, đại tràng nên có tác dụng phong trừ giải nhiệt, lương huyết chỉ lỵ. Trong khi đó, tình trạng mẩn ngứa, sẩn mề đay chủ yếu do gan tích tụ độc tố gây nóng trong. Do đó, kim ngân hoa sẽ giúp đẩy lùi các yếu tố gây bệnh nhờ tác dụng thanh lọc cơ thể, giải độc gan.

Kinh nghiệm dân gian dùng kim ngân hoa tươi giã nát, chế với rượu, đắp lên vùng da bị dị ứng. Ngoài ra còn có thể dùng 10g kim ngân hoa, 4g ké đầu ngựa, 200ml nước sắc còn 100ml, chia 2 lần uống trong ngày cho đến khi bệnh dứt hẳn.

Tía tô chữa mề đay mẩn ngứa hiệu quả

Tình trạng dị ứng có thể được kiểm soát nếu lấy khoảng 50g lá tía tô rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào cối giã nát, vắt nước cốt uống, còn bã thì xát vào chỗ da nổi mẩn đỏ. Nước cốt tía tô có tác dụng chữa dị ứng tốt do ăn đồ biển hoặc tiếp xúc với không khí lạnh, nước lạnh. Khi uống nước này nên tránh ra gió, tránh dầm nước để mau khỏi.

Ké đầu ngựa chứa mề đay mẩn ngứa

Cây ké đầu ngựa còn có tên là thương nhĩ tử, vị ngọt, tính ôn nhưng hơi độc. Loại thảo dược này có tác dụng vào phế kinh làm ra mồ hôi giúp tán phong, tiêu độc, sát trùng, trừ thấp. Dân gian thường dùng ké đầu ngựa phơi khô, sao cháy hết gai bên ngoài, xát bỏ vỏ giã dập sau đó nấu cao. Mỗi ngày lấy 6 - 8g hòa nước uống để chữa mẩn ngứa, dị ứng.

Dùng cây lô hội

Nếu đắp lô hội tại chỗ trên vùng da bị viêm, các triệu chứng phát ban sẽ biến mất nhanh chóng và không bị lây lan sang các vùng lân cận. Cây lô hội sẽ chữa lành các đám mề đay hiệu quả và tự nhiên. Lặp lại điều này nhiều lần trong một ngày cho đến khi có được kết quả tốt nhất.

Rau má chữa mề đay

Rau má có vị đắng, hơi ngọt, mùi thơm, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tiêu viêm, sát khuẩn, cầm máu và giảm bớt những dấu hiệu của dị ứng hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy khoảng 50g rau má tươi, rửa sạch, giã giập (hãm với nước sôi 200ml như hãm chè tươi) uống trong ngày.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét