Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị bệnh mề đay của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh nổi mề đay !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Nổi mề đay


by

NỔI MỀ ĐAY CÓ LÂY KHÔNG ?

Nổi mề đay có lây không : Bệnh mề đay với những triệu chứng khó chịu có thể khiến da người bệnh bị nổi rất nhiều những vết sần ngoằn ngoèo, đỏ tấy gây ngứa khiến họ phải gãi liên tục. Và cùng với đó là mức độ phổ biến của bệnh như hiện nay, đã khiến không ít người đặt ra câu hỏi rằng Nổi mề đay có lây hay không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải cho vấn đề này nhé. 

Bệnh nổi mề đay có lây không

Bệnh mề đay là tình trạng phản ứng của các mạch máu ở da, niêm mạc gây nên hiện tượng phù tại chỗ làm cho da bị phồng lên giống kiểu nổi da gà nhưng lại kèm theo ngứa tại nơi nổi da. Bệnh nổi mề đay có thể đơn thuần tại một vùng da, niêm mạc nào đó trên cơ thể nhưng cũng có thể xuất hiện ở nhiều vùng và cũng có khả năng xuất hiện ở một số cơ quan khác gây nguy hiểm hơn.
Bệnh nổi mề đay có lây không
Bệnh nổi mề đay có lây không

Bệnh mề đay mẩn ngứa không phải là bệnh lây nhiễm

Cho đến nay chưa có công bố hoặc tài liệu nào nói rằng bệnh mề đay do lây nhiễm và vì vậy, bệnh mề đay không phải là một bệnh truyền nhiễm. Bởi mề đay mẩn ngứa là một bệnh dị ứng gặp khá phổ biến ở cộng đồng dân cư nước ta. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi và không phân biệt giới tính, tuổi tác. 

Tìm hiểu những nguyên nhân dưới đây, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về điều này để tránh hoang mang với thông tin lây nhiễm của chứng mề đay mẩn ngứa. 

Nguyên nhân gây nên bệnh mề đay rất phức tạp. Tùy vào cơ địa mỗi người khác nhau mà gặp phải những dị ứng khác nhau. Một số nguyên nhân thường gặp gây dị ứng cho thể kể đến như thời tiết, lạnh, thức ăn như tôm, cua, cá, sữa, mỹ phẩm, xà phòng… biểu hiện chủ yếu do phản ứng của cơ thể khi gặp kháng nguyên lạ (dị nguyên) như thức ăn, thuốc, mỹ phẩm, phấn rôm, xà phòng, nước hoa hoặc do côn trùng đốt, vi sinh vật, ký sinh vật, do tiếp xúc, do lạnh, do nắng hoặc do tăng tiết cholin và có thể do di truyền.

Bệnh mề đay ở trẻ em có thể do di truyền nhưng dạng này chiếm tỷ lệ thấp còn chủ yếu là gặp loại mề đay mắc phải do một trong các nguyên nhân vừa nêu ở trên. Khi tiếp xúc với vật lạ (dị nguyên), cơ thể sẽ hình thành một chất gọi là histamin. Chất histamin này làm cho người bệnh bị ngứa và đồng thời cũng làm xuất hiện các triệu chứng khác như thở gấp, khó thở, thậm chí nghẹt thở, đồng thời có thể làm giãn mạch máu gây hạ huyết áp, choáng váng. Trong những trường hợp đặc biệt này, nếu không được cấp cứu kịp thời có thể tính mạng người bệnh sẽ bị đe doạ…

Xem biện pháp : Cach chua benh noi me day

0 nhận xét :

Đăng nhận xét