Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị bệnh mề đay của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh nổi mề đay !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Nổi mề đay


by

NỔI MỀ ĐAY CÓ NGUY HIỂM KHÔNG

Nổi mề đay có nguy hiểm không : Thông thường chúng ta vẫn thấy bệnh mề đay mẩn ngứa không ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh mà nó chỉ gây nên những triệu chứng khó chịu. Tuy nhiên trong một số trường hợp lại có người bị những biến chứng khá nguy hiểm. Vậy nổi mề đay mẩn ngứa có phải là bệnh nguy hiểm hay không? Để làm rõ điều này chúng ta cùng tìm hiểu về biến chứng của nó qua bài viết sau: 

Bệnh nổi mề đay có nguy hiểm không.

Thông thường khi bị bệnh mề đay, người bệnh thường có những biểu hiện là ngứa da, da sưng nhiều nơi (nếu phù mạch sẽ gây sưng ở vùng mặt và lưỡi, môi), có nổi mẩn trên da. Những triệu chứng này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến lịch trình học tập, làm việc của bệnh nhân. 
Nổi mề đay có nguy hiểm không
Nổi mề đay có nguy hiểm không

Tuy nhiên, nhiều trường hợp nếu không được chẩn đoán và điều trị sớm thì bệnh nhân có thể gặp phải những biến chứng như: 

Có thể gây suy nhược, suy dinh dưỡng nghiêm trọng: Tình trạng này rất dễ gặp phải ở trẻ bị bệnh mề đay. Bệnh mề đay thường “dở chứng” và phát bệnh nặng hơn vào ban đêm nên bệnh nhân khó tránh khỏi bị mất ngủ. Đối với trẻ nhỏ, chúng khiến cá bé bị nôn ói, bỏ ăn, phát sốt.

Những căn bệnh về thần kinh: Nhiều nhất là chứng bệnh trầm cảm. Nguyên nhân là do người bệnh thường xuyên cảm thấy muộn phiền, tự ti về bệnh tình. Có thể thấy mề đay là thủ phạm gián tiếp gây chứng bệnh rối loạn tâm lý cho nhiều người.

Gây bệnh suyễn: Suyễn là biến chứng của bệnh mề đay, nạn nhân phải cũng lúc chữa nhiều căn bệnh khác nhau.

Nhiều bệnh về đường hô hấp khác: hiện tượng nổi mề đay nếu có kèm phù ở thanh quản hoặc lưỡi gà (hiện tượng phù quincke) sẽ khiến bệnh nhân gặp phải tình trạng khó thở, thở khó khè và cân được tiến hành sơ cứu.

Cuối cùng là hiện tượng sốc dị ứng nguy hiểm nhất, tình huống này có thể đặt nạn nhân ở thế hiểm nghèo. Biểu hiện không chỉ là khó thở thông thường mà thậm chí là thở dốc, ngưng thở, không còn tỉnh táo, có cơn co giật. Bất cứ sự chậm trễ nào cũng có thể dẫn đến mất mát đáng tiếc.

Từ luận điểm ở trên ta có thể thấy với căn bệnh nổi mề đay mẩn ngứa này không thể chủ quan, xem nhẹ, chữa bệnh nhanh từng nào thì nguy cơ càng giảm từng đó. Để ngăn ngừa biến chứng do mề đay, người bệnh cần hạn chế tiếp xúc với nguyên nhân gây nổi mề đay. Nếu bệnh nhân vừa nổi mề đay, vừa có các triệu chứng như môi sưng, lưỡi sưng, đau bụng dữ dội, khó thở thì người bệnh cần được đưa đi cấp cứu ngay để được điều trị sớm.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét