Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị bệnh mề đay của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh nổi mề đay !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Nổi mề đay


by

NỔI MỀ ĐAY DO CHỨC NĂNG GAN SUY GIẢM

Nổi mề đay do chức năng gan suy giảm hay không? Hiện nay, có nhiều người cho rằng, mề đay mẩn ngứa xuất hiện nhiều là do nóng gan hoặc do rối loạn chức năng gan? Vậy điều này có thật sự đúng hay không? Mời các bạn cùng theo dõi qua bài viết dưới đây để tìm lời giải cho câu hỏi này?

Bệnh nổi mề đay do chức năng gan suy giảm :


Theo các kiến thức ý khoa: Với chức năng tiêu độc, gan là cơ quan quan trọng trong hệ thống có thể đảm nhiệm vai trò chính là chuyển hóa thức ăn. Khi cơ thể nạp vào một lượng thức ăn nhất định có chứa các chất vào để duy trì hoạt động của cơ thể. Khi đó, gan thực hiện nhiệm vụ quan trọng là tiếp nhận, chuyển hóa các chất độc hại thành dạng vô hại rồi đẩy ra ngoài cơ thể theo các đường đại tiện, tiểu tiện và mồ hôi. Từ đó đồng nghĩa với việc nếu gan thườn xuyên phải làm việc chuyển hóa chất độc hại từ thực phẩm đưa vào cơ thể sẽ làm giảm chức năng và hại gan. Trường hợp chức năng gan kém sẽ kéo theo thận phải làm việc nhiều. Nếu chức năng tiêu độc và bài tiết của 2 bộ phận này kém cùng với sức khỏe giảm sút, cơ thể rất dễ mắc các bệnh mẩn ngứa dị ứng , mề đay.
Nổi mề đay do chức năng gan suy giảm
Nổi mề đay do chức năng gan suy giảm

Tuy nhiên về lý thuyết là như vậy. Nhưng trên thực tế cũng không phải vì thế mà có thể khẳng định hoàn toàn bệnh nổi mề đay mẩn ngứa, dị ứng hoàn toàn là do chức năng gan suy giảm hay thận yếu. 

Bởi ngoài nguyên nhân này, còn có các tác nhân thường xuyên như thực phẩm, thời tiết, việc sử dụng thuốc chữa bệnh, môi trường độc hại, hóa chất,… cũng được xác định rất dễ gây ra tình trạng bị di ứng cũng như khiến cho bệnh nặng thêm và tái phát.

Bạn có thể nhận diện dấu hiệu quả bệnh gan qua các biểu hiện trên da như vàng da kèm theo cảm giác ngứa ngáy. Như vậy, dù không phải là nguyên nhân chính, duy nhất gây nên tình trạng bệnh nổi mề đay, dị ứng song gan cũng có mối liên  hệ mật thiết tới căn bệnh này. Vậy nên gan khỏe mạnh cũng góp phần cho việc có một làn da đẹp, mịn màng hơn và không lo bị dị ứng, ngứa.

Lời khuyên của bác sỹ đối với bệnh nổi mề đay :

Trước hết khi da nhậy cảm rất hay bị dị ứng, mẩn ngứa khi chưa chắc chắn nguyên nhân do đâu thì người bệnh cần tới thăm khám tại các trung tâm y tế hoặc phòng khám da liễu. Không nên tự ý sử dụng thuốc vì chưa biết chừng lạm dụng thuốc hoặc sủ dụng thuốc không đúng cách lại làm cho gan phải làm việc nhiều hơn, dễ bị tổn thương mất cân bằng sinh bệnh.


0 nhận xét :

Đăng nhận xét