Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị bệnh mề đay của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh nổi mề đay !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Nổi mề đay


by

NỔI MỀ ĐAY MẨN NGỨA KHI MANG THAI

Trong quá trình mang thai, sức đề kháng người phụ nữ giảm do thay đổi nội tiết, vì vậy rất dễ mắc phải các bệnh truyền nhiễm như cúm, rubella, sốt xuất huyết... Ngoài ra, mề đay cũng là một chứng bệnh nằm trong danh sách bệnh nổi mề đay mẩn ngứa khi mang thai mắc phải. Tìm hiểu về vấn đề này sẽ giúp các chị em có kiến thức trong điều trị và phòng ngừa bệnh nổi mề đay một cách hiệu quả nhất.

Mề đay là bệnh truyền nhiễm cấp tính do Virus mề đay gây nên. Đối với người bị mề đay có thể không vấn đề gì nhưng nó lại cực kì nguy hiểm cho phụ nữ khi có thai. Nó không chỉ có thể gây viêm nhiễm khắp người mà còn có thể gây viêm nhiễm trong tử cung thông qua nhau thai và bộ phận sinh dục. Phụ nữ mang thai mắc bệnh mề đay có ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Đây là một trong số các nguyên nhân gây sảy thai, thai nhi khó phát triển trong tử cung và chứng mề đay bẩm sinh.


Nổi mề đay mẩn ngứa khi mang thai :


Bệnh này được đặc trưng bởi phát ban ở da kèm ngứa thường xuất hiện trễ trong thai kỳ. Khi phụ nữ mắc bệnh mề đay, ban đầu thường thấy đau cổ họng, sốt, ho, sổ mũi, đau đầu, đâu cơ, khớp và ra nhiều khí hư. Các mảng và sẩn mề đay trên nền hồng ban kích thước 1 - 2mm, xuất hiện đầu tiên ở bụng, thường xung quanh các vân da. Sau đó nó thể xuất hiện ở sau tai, sau cổ. Hạch toàn thân sưng to. 
Nổi mề đay mẩn ngứa khi mang thai
Nổi mề đay mẩn ngứa khi mang thai

Đặc trưng rõ nhất là trên mặt, thân người và tứ chi thai phụ xuất hiện nhiều nốt mẩn đỏ, niêm mạc da xung huyết. Xảy ra vào những tháng cuối của thai kỳ. Các tổn thương này có thể gây ngứa nặng, khoảng 40% ở dạng mề đay; 45% ở dạng hồng ban; 15% ở dạng kết hợp. Bệnh ít xảy ra ở mặt. Bệnh thường gặp ở người con so và ít khi tái phát ở những thai kỳ sau. Bệnh này có thể giống với Herpes thai kỳ nhưng thường không có các mụn nước và bóng nước.

Mức độ nguy hiểm khi mang thai bị bệnh mề đay


Virus mề đay khi xâm nhập vào cơ thể sẽ khống chế hạch phân chia làm cho nhiễm sắc thể bị đứt. Khi phụ nữ mang thai nhiễm mề đay, virus có thể tiến sâu vào cơ thể thai nhi thông qua nhau thai và làm tổn hại đến thai nhi. Trong giai đoạn đầu của kì mang thai, sự phân hoá bộ máy của thai nhi vẫn chưa hoàn thiện, virus sinh sôi trong tế bào của phôi thai làm nhiễm sắc thể bị đứt, ảnh hưởng đến quá trình nhân bản của ADN. 

Virus này tiếp tục phát triển sẽ gây tổn hại đến sự phát triển bình thường của các bộ phận phôi thai. Đó là nguyên nhân của chứng mề đay bẩm sinh của đứa trẻ sau này. Và đây cũng là một trong những nguyên nhân của các dị tật như: dị dạng mắt, dị dạng hệ thống thần kinh trung ương, dị dạng tâm huyết quản, hệ thống hô hấp, hệ thốn sinh dục, ảnh hưởng tới xương khớp…

Giải pháp gì cho bệnh nổi mê đay này ?


Trước tiên phải tích cực tiêm phòng dịch. Hiện nay loại vác – xin thường dùng là RA 27/3. Loại vác – xin này có hiệu quả tương đối tốt, giá trị kháng thể cao, thời gian phát huy tác dụng lâu, an toàn, đáng tin cậy, hiệu quả dự phòng lên tới 95%. Tuy nhiên không dành cho phụ nữ đang mang thai và phụ nữ chỉ được mang thai sau khi tiêm 3 tháng. Vì vậy trong giai đoạn chuẩn bị mang thai, phụ nữ nên được tiêm phòng trước. Ngoài ra khi phụ nữ mang thai cần tránh tiếp xúc với bệnh nhân mề đay. Đối với phụ nữ mang thai trong giai đoạn đầu nếu phát hiện sớm nhiễm Virus mề đay thì lời khuyên của các chuyên gia là nên nạo thai để tránh nguy cơ trẻ sinh ra bị dị tật bẩm sinh.

Đọc thêm : 

0 nhận xét :

Đăng nhận xét