Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị bệnh mề đay của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh nổi mề đay !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Nổi mề đay


by

SỬ DỤNG LÁ NGẢI CỨU TRỊ MỀ ĐAY MẨN NGỨA

Cách chữa mề đay bằng lá ngải cứu hiện nay đã và đang là một trong những các chữa bệnh mề đay theo phương pháp dân gian được rất nhiều người bệnh tin dùng nhất.  Không cần nói chắc các bạn cũng biết. Chữa bệnh bằng những phương phá này vừa mang lại hiệu quả tuyệt vời, an toàn mà lại không tốn kém như những phương pháp tây y. 

Trong đông y, ngải cứu được xem là một vị thuốc quý, có tác dụng chữa nhiều bệnh khác nhau.


Sử dụng lá ngải cứu trị mề đay mẩn ngứa hiệu quả :


Cách 1: 

Chuẩn bị ngải cứu 90g, hùng hoàng 6g, hoa tiêu 6g, phòng phong 30g. Tất cả sắc với 3.000 ml nước trong 15 phút, sau đó xông hơi vùng bị bệnh trong vài phút rồi bỏ bã lấy nước ngâm rửa tổn thương, mỗi ngày 2 lần. Tùy theo diện tích bị bệnh mà gia giảm liều lượng các vị thuốc cho phù hợp, trẻ em dùng 1/2 hoặc 1/3 liều người lớn. Dùng một thời gian sẽ thấy triệu chứng mẩn ngứa mất hẳn, không còn tái phát nữa.

Cách 2: 
Sử dụng lá ngải cứu trị mề đay mẩn ngứa
Sử dụng lá ngải cứu trị mề đay mẩn ngứa

Chuẩn bị một nắm ngải cứu, đem rang cùng một chút muối biển. rang đến khi nào hé hết. Cho ngải cứu vào khăn sạch sau đó trườm lên những vùng da bị nổi mề đay mẩn ngứa. Cách làm này sẽ giúp bạn giảm nhanh cảm giác ngứa và đánh bay khó chịu của bệnh nổi mề đay .

Giúp an thai và điều trị nổi mề đay ở phụ nữ sau sinh : Lấy 16gam lá ngải cứu tươi, 16gam lá tía tô. Đem sắc cùng với khoảng 600ml nước, đến khi cô lại còn 1 bát nước nhỏ. Uống 3-4 lần 1 ngày. Nước ngải cứu sắc theo cách này có tác dụng an thai mà vẫn an toàn với em bé, nên bạn có thể an tâm sử dụng

Những công dụng khác của lá ngải cứu


Điều trị cơ thể suy nhược: Dùng cho người mới ốm dậy, trẻ gầy còi xương, biếng ăn, người già ăn không ngon miệng, bỏ ăn: Dùng 250gr thuốc cứu, 2 quả lê, 20gr câu kỷ tử, 10gr đinh quy, 1 con gà ri (gà ác) 150gr, hầm trong 0,5 lít nước (thêm gia vị, bột nêm) còn 250ml. Chia làm 5 phần, ăn cả ngày. Liên tục 1 - 2 tuần.

Điều hòa kinh nguyệt: Mỗi ngày lấy khoảng 6-12g lá ngải sắc đặc với nước, hoặc nếu bạn không thể uống được như vậy có thể hãm với nước sôi để uống như trà. Nước ngải chia làm 3 lần uống trong ngày, và uống mỗi ngày.

Sơ cứu vết thương: Lá ngải cứu tươi giã nát, thêm vào 1/3 muỗng cà phê muối, rồi vo gọn đắp lên vết thương đang chảy máu. Ngải cứu có tác dụng cần máu nhanh, giảm đau nhức ở vết thương.

Lưu ý: 

Tác dụng của ngải cứu rất tốt, tuy nhiên nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây ra ngộ độc.


Nếu sử dụng ngải cứu trong thời gian dài và nhiều sẽ làm dây thần kinh trung ương của bạn dễ bị hưng phấn, mang đến tác dụng phụ là làm chân tay run rẩy, nặng hơn có thể dẫn tới co giật, nói sàm, tê liệt.


Trường hợp nghiêm trọng còn làm các tổn thương các tế bào não, và để lại những di chứng nguy hiểm về sau.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét