Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị bệnh mề đay của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh nổi mề đay !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Nổi mề đay


by

THUỐC TÂY CHỮA TRỊ NỔI MỀ ĐAY

Nổi mề đay ngứa là nỗi ám ảnh của rất nhiều người gây cảm giác khó chịu và ảnh hưởng tới sinh hoạt. Thuốc chữa nổi mề đay mẩn ngứa cần đáp ứng điều kiện có thể điều trị lâu dài, an toàn do bệnh thường xuyên tái phát và kéo dài dai dẳng, hơn nữa nó còn liên quan nhiều đến hệ tiêu hóa của bạn. 

Dưới đây cách chữa nổi mề đay ngứa bằng thuốc tây y thường áp dụng chữa trị cho người bệnh.

Thuốc tây chữa trị nổi mề đay mẩn ngứa :


Bệnh mề đay, mẩn ngứa theo quan niệm Tây y là do cơ thể phản ứng với những yếu tố từ bên ngoài mà cơ thể tiếp xúc phải (còn gọi là dị nguyên) khiến cho các vết mề đay nổi lên. Tức là mề đay là một tình trạng viêm ở lớp bì gây nên phù nề tại chỗ ngoài da. Bệnh gây nổi mẩn trên da với hình dạng bất kỳ, kích thước cũng khác nhau: Từ những sẩn đỏ nhỏ bằng đầu đũa đến từng mảng đỏ, sưng phù và luôn kèm theo triệu chứng ngứa.

Mẩn ngứa có thể nổi vào buổi sớm sau khi ngủ dậy, lúc chiều tối hoặc có thể cả ngày. Đặc điểm của mề đay là xuất hiện từng cơn rồi biến mất, mỗi cơn kéo dài trong vài giờ, thường không kéo dài quá 24 giờ. Nếu bệnh giới hạn trong vài tuần là mề đay cấp tính, bệnh trên 6 tuần gọi là mề đay mãn tính.
Thuốc tây chữa trị nổi mề đay
Thuốc tây chữa trị nổi mề đay

Mề đay thể nhẹ có thể điều trị tại nhà bằng nhóm thuốc chống dị ứng kháng Histamin với thời gian từ một đến vài tuần kết hợp với việc tìm ra và loại bỏ yếu tố gây bệnh nếu có. Đối với thể nặng thường khiến bệnh nhân cảm thấy khó thở, sốc do phù nề đường hô hấp, cần nhập viện để được bác sĩ khám và điều trị hợp lý.

Thuốc chống viêm: Corticosteroid uống, chẳng hạn như prednisone, có thể giúp giảm sưng, tấy đỏ và ngứa. Chúng thường được sử dụng trong một thời gian ngăn để kiểm soát phát ban nặng hoặc phù mạch vì chúng có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng.Thuốc histamine ức chế: Thuốc này còn được gọi là H2 chất đối kháng cụ thể, có thể tiêm hoặc uống như cimetidine (Tagamet), ranitidine (Zantac), nzatidine (Axid).

Các loại các loại kem corticosteroid áp dụng cho da thường không có hiệu quả cho mề đay mãn tính. Corticosteroid có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn, làm cho nó dễ dàng có thể bị nhiễm trùng hoặc nhiễm trùng nặng hơn.

Thuốc chống trầm cảm: Các thuốc chống trầm cảm ba vòng doxepin (Zonalon), sử dụng ở dạng kem, có thể giúp giảm ngứa. Thuốc này có thể gây buồn ngủ và chóng mặt.

Đọc thêm :

Phòng tránh mề đay mẩn ngứa :


Tốt nhất là loại bỏ yếu tố gây bệnh nếu biết.

Tránh một số thức ăn, một số thuốc có thể gây dị ứng. Tránh các chất kích thích như: Gia vị, rượu, trà, cà phê…

Trong cơn cấp: Ăn nhẹ, giảm muối. Trường hợp gây ngứa, khó chịu nhiều, có thể dùng giấm thanh pha trong nước ấm (1 phần giấm 2 phần nước) để thoa hay tắm. Tránh dùng thuốc mỡ kháng histamin (phenergan) thoa vì dễ gây viêm da dị ứng. Mỡ corticoides ít hiệu quả, có thể gây một số tác dụng phụ (nhất là khi thoa trên diện tích quá lớn). Thuốc corticoides (uống hay tiêm) chỉ nên dùng trong điều trị mề đay cấp, nặng, kèm phù thanh quản. Một số trường hợp nổi mề đay do viêm mạch, mề đay do chèn ép không đáp ứng với các thuốc kháng histamin thông thường, không nên dùng để điều trị mề đay mạn tính tự phát.

Đối với mề đay mãn tính: Vì thường có liên quan tới các bệnh lý bên trong nên bệnh nhân cần đến bác sĩ chuyên khoa khám, làm thêm các xét nghiệm cần thiết để tìm đúng nguyên nhân và có cách điều trị thích hợp.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét