Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị bệnh mề đay của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh nổi mề đay !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Nổi mề đay


by

UỐNG NHIỀU RƯỢU BIA BỊ DỊ ỨNG NỔI MỀ ĐAY

Dị ứng, nổi mề đay thường gây khó chịu cho nhiều người bệnh. Biểu hiện của chứng này là người mẩn đỏ, vết mẩn có thể nổi cục ở nhiều vị trí trên cơ thể gây ngứa, có thể lan rộng từ cổ đến mặt hoặc toàn thân. Có nhiều nguyên nhân gây ra dị ứng như: Côn trùng đốt, phấn hoa, dị ứng sau uống thuốc, dị ứng do ăn một số thức ăn (như hải sản, tôm, cua, ốc...).  và một nguyên nhân không thể không kể đến đó là uống bia rượu. Tại sao uống nhiều bia rượu lại bị dị ứng nổi mề đay . Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Uống nhiều bia rượu bia bị dị ứng nổi mề đay :


Biểu hiện của mề đay mẩn ngứa do rượu

Biểu hiện thường là hiện tượng nổi mề đay mẩn ngứa, thậm chí gây loét da rất khó chịu. Có trường hợp bị sưng môi, mặt, lưỡi, thở khò khè. Nhiều trường hợp khác có thể bị đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn và nôn, chóng mặt thậm chí bị ngất sửu, sốc phản vệ rất nguy hiểm.


Nguyên nhân sau khi uống rượu bia thường nổi mề đay mẩn ngứa


Cơ thể bị dị ứng với các loại nấm men được sử dụng để ủ trong quá trình sản xuất rượu bia từ tinh bột.
Uống nhiều rượu bia bị dị ứng nổi mề đay
Uống nhiều rượu bia bị dị ứng nổi mề đay

Hệ mạch máu của bạn nhạy cảm với rượu bia nên khi bạn uống, cơ thể không phản ứng kịp nên làm cho hệ mạch máu của bạn co giãn không đều gây nên tình trạng đỏ da, mẩn ngứa.

Nguyên nhân quan trọng nhất là do chức năng gan suy giảm do tác động của bia rượu. Đó là sau khi uống rượu bia, có thể sẽ phải tiếp nhận và chuyển hóa chất ethanol. Khi đó gan đóng vài trò chính và quan trọng làm nhiệm vụ giải độc ethanol trong máu. Đối với những người bị bệnh về gan hoặc suy giảm chức năng gan, gan sẽ không thể giải độc ethanol trong máu và gây ra hiện tượng dị ứng, mẩn ngứa nổi mề đay khi uống rượu bia.


Làm thế nào để khắc phục nổi mề đay khi uống rượu bia?


Rõ ràng, tốt nhất là nên hạn chế tối đa. Nhưng với các trường hợp khó tránh khỏi tiếp xúc với bia rượu mặc dù đã  cố gắng hạn chế thì hãy áp dụng vài cách sau:

Trước khi uống rượu bia cần ăn trước một chút gì đó là nhất thiết không để bụng đói. Nếu bạn uống rượu khi đói sẽ khiến cho cơ thể hấp thu chất cồn nhanh hơn.

Sau khi uống rượu bia nên uống 1 ly nước đầy hoặc nước ép trái cây để giã rượu nhanh hơn.

Ăn súp nóng hay nước thịt hầm, giúp cơ thể bù lại lượng muối và kali đã bị mất.

Uống một cốc nước chanh tươi để giải rượu sẽ rất tốt. Trong chanh có hàm lượng axit xitơric cao sẽ este hoá rượu, làm giảm nồng độ rượu.

Lấy vỏ cam, quýt tươi sắc lấy nước uống. Hoặc bạn có thể dùng vỏ khô sao giòn, tán vụn, cho thêm 2-3 quả mơ sắc lấy kỹ rồi uống sẽ giã rượu.

Uống trà đặc: Cách này vừa giúp giải rượu lại vừa phòng chống dị ứng nổi mề đay rất tốt.


0 nhận xét :

Đăng nhận xét